Menu Lò xo
Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.
Menu thường xuất hiện trong những nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước,…Khi đó, Menu là bảng thông báo các món ăn, đồ uống để thực khách lựa chọn, gọi, đặt (order) để được phục vụ.
Menu có thể là Menu hàng ngày (phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày hay Menu cơm gia đình), Menu đãi tiệc dành cho bữa tiệc, tiệc, tiệc cưới, cỗ, liên hoan,…
Thông thường, Menu được chia thành 3 loại chính, đó là:
1. Menu tự chọn (Buffet Menu)
2. Menu theo món ăn (A La Carte Menu)
3. Menu theo bữa ăn (Set Menu hay Table D’ Hoote Menu).